Các nhà phân tích trong ngành vẫn bối rối trước quỹ đạo giảm dần của cổ phiếu trò chơi ở Ma Cao, trong tháng này hoặc tháng 12, chính thức giảm xuống mức tồi tệ nhất từ ​​​​trước đến nay vào năm 2023. Ngoài ra, cả thu nhập và tiền bạc đều không trở lại mức trước khi xảy ra đại dịch COVID- Đại dịch 19 xảy ra kể từ khi Ma Cao quyết định mở cửa cho các chuyến thăm nước ngoài vào ngày 8 tháng 1, đã không giúp ích được gì cho tình hình.

co-phieu-ma-cao-gaming-dang-giao-dich-o-muc-thap-nhat-trong-thang-12

Bước ngoặt bất ngờ:

Trong một bước ngoặt bất ngờ đối với quá trình phục hồi của Ma Cao, giá cổ phiếu của 5 trong số 6 công ty nhượng quyền ở Ma Cao đang có xu hướng giảm hơn 20 % so với ngày 1 tháng 1 năm nay, tức là cả tuần trước khi mở cửa trở lại biên giới. Chỉ MGM Trung Quốc , cho đến nay đang vượt qua mức của năm 2019 nhờ bổ sung 198 bàn chơi game mới nhất theo các điều khoản nhượng quyền chơi game, kéo dài 10 năm và được ký chính thức vào tháng 12 năm 2022, đã đạt được bất kỳ tiến bộ nào kể từ ngày 4 tháng 12 năm nay năm. Tiến bộ là giá trị cổ phiếu của nó tăng 1% so với chi phí giao dịch vào ngày 1 tháng 1.

Hơn nữa, phân tích tại 2NT8 Ltd , một công ty tư vấn ngành, chỉ ra rằng cổ phiếu của 6 công ty nhượng quyền niêm yết tại Hồng Kông đã giảm liên tục kể từ 5 tháng trước, hay còn gọi là tháng 8. Tuy nhiên, họ đã chạm đáy vào tháng 12 này. Về vấn đề này, Alidad Tash , giám đốc điều hành của 2NT8 Ltd , nhận xét: “Điều này trái ngược với hiệu suất thực tế của các sòng bạc, vì doanh thu và lợi nhuận tăng đều đặn”.

>>Xem thêm: Barona Resort & Casino Chào Mừng Máy Đánh Bạc Màn Hình Lớn Mới Của Konami Gaming

Từ ngày 4/12, Galaxy Entertainment Group cũng chứng kiến ​​cổ phiếu game giảm 21% so với ngày 1/1, tiếp theo là Sands China với mức giảm 22% , Wynn Macau 32% , Melco International Development giảm 38% và cuối cùng là SJM Holdings giảm là 48% . Mặc dù không ai biết chắc tại sao điều này lại xảy ra, nhưng Tash nhận xét, theo Inside Asian Gaming ,  “Thủ phạm rất có thể là nỗi lo sợ về sự chậm lại ở Trung Quốc, đặc biệt là khi nó liên quan đến các khoản chi tiêu không thiết yếu như đồ xa xỉ, trò chơi và giải trí.” .”

Về một lưu ý liên quan, các nhà phân tích tại JP Morgan cách đây không lâu cũng tỏ ra ngạc nhiên gần như giống hệt với kết quả chứng khoán của Ma Cao , lưu ý trong một báo cáo nghiên cứu rằng vốn hóa thị trường hỗn hợp của 6 công ty nhượng quyền đã giảm xuống mức tương tự như năm 2022 và vẫn chỉ bằng một nửa. mức độ trước khi xảy ra dịch bệnh COVID-19.

6,4 tỷ USD doanh thu từ thuế trò chơi trong 10 tháng năm 2023:

Trong một tin tức khác, gần đây có thông tin cho rằng vào ngày 16 tháng 11 đã công bố dữ liệu về tác động tài chính của ngành công nghiệp cờ bạc Ma Cao đối với các hoạt động của chính phủ. Theo Cục, chính phủ Ma Cao đã thu được 51,55 tỷ MOP (6,42 tỷ USD) từ doanh thu thuế trò chơi từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2023.

Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
Tắt Quảng Cáo [X]